หน้าแรก|บล๊อก|ข่าว|เว็บบอร์ด|บทความ Download|ประกาศย่อย|คลังรูป|ห้องสนทนา|ผลสำรวจ|ทำเนียบเว็บไซต์|พจนานุกรมศัพท์ช่าง

 
| More
ไม่พบข้อมูล
» ประจำเดือน  มิถุนายน 2555
» ประจำเดือน  พฤษภาคม 2555
» ประจำเดือน  ธันวาคม 2554
» ประจำเดือน  มิถุนายน 2554
» ประจำเดือน  มกราคม 2554
» ประจำเดือน  ธันวาคม 2553
» ประจำเดือน  กันยายน 2553
» ประจำเดือน  กรกฎาคม 2553
» ประจำเดือน  มีนาคม 2553
» ประจำเดือน  กุมภาพันธ์ 2553
» ประจำเดือน  กรกฎาคม 2552
» ประจำเดือน  มิถุนายน 2552
» ประจำเดือน  พฤษภาคม 2552
» ประจำเดือน  เมษายน 2552
» ประจำเดือน  กุมภาพันธ์ 2552
» ประจำเดือน  มกราคม 2552
» ประจำเดือน  ธันวาคม 2551
» ประจำเดือน  พฤศจิกายน 2551
» ประจำเดือน  ตุลาคม 2551
» ประจำเดือน  กันยายน 2551
» ประจำเดือน  สิงหาคม 2551
» ประจำเดือน  กรกฎาคม 2551
» ประจำเดือน  มิถุนายน 2551
» ประจำเดือน  พฤษภาคม 2551
» ประจำเดือน  เมษายน 2551
» ประจำเดือน  มีนาคม 2551
» ประจำเดือน  กุมภาพันธ์ 2551
แนะนำเว็บไซต์ให้เพื่อน
แนะนำติชมเว็บไซต์
ห้องสนทนา
 
โยธาชง4พันล้านผุดผังป้องกันน้ำท่วม ชี้จัดสรร-สวนปาล์มภาคใต้รุกที่ลุ่มต่ำ
กรมโยธาฯชง กยน.ของบฯ 4,000 ล้าน ผุดผังเมืองนโยบาย 30 จังหวัดพื้นที่ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ขีดพื้นที่โซนอยู่อาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่รับน้ำ โครงข่ายถนน ป้องกันน้ำท่วม-ดินโคลนถล่ม อ่อนใจมาตรการทางผังเมืองป้องกันน้ำท่วมภาคใต้ไม่ได้ ชี้ต้นเหตุหลักผุดจัดสรร อาคารพาณิชย์ ปลูกปาล์มขวางทางน้ำ

นายเชตวัน อนันตสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า จากที่ได้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ พบว่าพื้นที่ประสบภัยส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ป่าเขา และเรือกสวนไร่นา ขณะที่พื้นที่เศรษฐกิจหรือย่านชุมชนได้รับความเสียหายไม่มากนัก ในส่วนของกรมโยธาธิการและผังเมืองพร้อมให้ความช่วยเหลือหากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องการหาทางป้องกันแก้ไขโดยนำมาตรการทางผังเมืองไปใช้ อย่างไรก็ตาม ผังเมืองอาจไม่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้มากนัก เนื่องจากสภาพพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่นอกเขตการวางผังเมืองรวม

ขณะเดียวกันกรมอยู่ระหว่างรอจัดสรรงบประมาณ3,000-4,000 ล้านบาท จากคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อวางระบบการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ (กยน.) เพื่อศึกษาและจัดทำนโยบายด้านผังเมืองรวมจังหวัดในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาลงมาทั้ง 30 จังหวัด เพื่อเป็นแนวทางในการป้องกันน้ำท่วม การเกิดเหตุดินโคลนถล่มในอนาคต อาทิ เชียงใหม่ พิษณุโลก พิจิตร นครสวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี สิงห์บุรี พระนครศรีอยุธยา สมุทรปราการ นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ปทุมธานี นนทบุรี เป็นต้น ส่วนกรุงเทพมหานคร (กทม.) สำนักผังเมือง กทม.จะดำเนินการเอง

หลังได้งบฯจากรัฐบาลมาแล้ว จะเร่งดำเนินการในทันที คาดว่าจะแล้วเสร็จใน 1 ปี จากนั้นจะมอบให้ทางท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมชลประทาน กรมทางหลวง กรมทางหลวงชนบท นำไปปฏิบัติต่อไป ที่ผ่านมาต่างคนต่างทำโดยที่ไม่ได้บูรณาการร่วมกัน

ผังเมืองรวมทั้ง 30 จังหวัด จะแยกให้เห็นชัดเชนว่าพื้นที่โซนไหนสำหรับที่อยู่อาศัย และสร้างได้สูงแค่ไหน สร้างโรงงานอุตสาหกรรม ศูนย์การค้า พื้นที่แก้มลิงรับน้ำ สร้างเขื่อน โครงข่ายคมนาคม เพื่อไม่ให้มีการปลูกสร้างอาคารต่าง ๆ หรือก่อสร้างถนนที่กีดขวางทางน้ำ ซึ่งในผังเมืองรวมจะมีแสดงไว้ครบถ้วน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ภาคใต้ใน จ.ระนอง ชุมพร สุราษฎร์ธานี กระบี่ ตรัง สตูล ล่าสุด วันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา เริ่มคลี่คลายลงตามลำดับ แต่ยังต้องจับตาดูสถานการณ์ในหลายพื้นที่ ทั้งนี้ ปัญหาส่วนหนึ่งมาจากมีการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างและทำการเกษตรกีดขวางทางน้ำ ทั้งบ้านจัดสรร อาคารพาณิชย์ สวนปาล์ม ฯลฯ

นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.ระนอง เปิดเผยว่า มีพื้นที่ประสบภัย 5 อำเภอ 30 ตำบล 174 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 25,759 คน โดยพื้นที่หมู่ 3 และหมู่ 8 บ้านทองหลาง ต.บ้านนา อ.กะเปอร์ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก เนื่องจากคอสะพานขาด รถทุกชนิดไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้ กำลังเร่งให้ความช่วยเหลือ ซึ่งสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลายลงแล้ว

นายทศพล งานไพโรจน์ นายกเทศมนตรีเมืองท่าข้าม จ.สุราษฎ์ธานี เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ถึงสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ว่า เป็นผลจาก อ.พุนพิน เป็นพื้นที่รับน้ำจาก 2 ด้าน ผ่านทางแม่น้ำ 2 สาย ที่มาบรรจบกัน คือน้ำจากแม่น้ำพุมดวง ซึ่งรับน้ำตั้งแต่ อ.บ้านตาขุน อ.คีรีรัฐนิคม และ อ.พุนพิน ส่วนอีกสายหนึ่ง คือแม่น้ำตาปี รับน้ำจาก จ.นครศรีธรรมราช ผ่าน อ.พระแสง เคียนซา เวียงสระ บ้านนาเดิม และบรรจบกับแม่น้ำพุมดวงที่ อ.พุนพิน และไหลผ่าน อ.เมืองลงสู่ทะเลอ่าวไทย

สาเหตุสำคัญคือมีปริมาณน้ำฝนจำนวนมากตกต่อเนื่องนานกว่าสัปดาห์ ประกอบกับแม่น้ำตาปี มีความตื้นเขิน มีพื้นที่รับน้ำน้อยลง ถ้ามีการขุดลอกแม่น้ำตาปี ให้รองรับน้ำได้มากขึ้น จะลดความรุนแรงของปัญหาน้ำท่วมเมืองท่าข้ามได้ระดับหนึ่ง

อีกจุดหนึ่ง ที่จะสามารถบรรเทาความรุนแรงของอุทกภัยได้ คือ พื้นที่รับน้ำ ก่อนเข้าเมือง "ทุ่งปากขอ" ซึ่งเป็นทุ่งสงวนเลี้ยงสัตว์ ในความดูแลของกระทรวงมหาดไทย ปกติทุ่งแห่งนี้เป็นที่รับน้ำตามธรรมชาติ แต่ด้วยปัญหาการบุกรุกพื้นที่ปลูกเพื่อปาล์มน้ำมัน ส่งผลให้พื้นที่ดังกล่าวไม่สามารถรับน้ำได้ โดยมีการทำคันดินสูง ล้อมรอบพื้นที่ปลูกปาล์ม ทำให้น้ำไม่สามารถไหลเข้าไปในทุ่งได้ จึงไหลบ่าเข้าท่วมเมือง

ที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่ง คือ ถนนธราธิบดี จากสามแยกหนองขรี เข้าสู่ตัวเมืองพุนพิน ซึ่งไม่มีท่อระบายใต้พื้นถนนเลย

ด้านนายธีระพันธ์ สันติจิตโต นักวิเคราะห์ผังเมืองชำนาญการพิเศษ สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ตัวของผังเมือง เป็นการกำหนดในเรื่องของการใช้ประโยชน์ที่ดิน เพื่อรองรับการขยายตัวของเมือง สำหรับกรณีถนนสาย 417 สุราษฎร์ธานี-สนามบิน ตามผังเมืองเก่า ซึ่งหมดอายุไปแล้ว แนวถนนจะใกล้เคียงกับแนวที่ผังเมืองวางไว้ แต่ไม่ใช่แนวเดียวกัน ซึ่งกรณีถนนสาย 417 ถึงแม้ว่าถนนจะขวางทางน้ำ แต่ถ้ามีการก่อสร้างให้มีบล็อกขนาดใหญ่ใต้ถนนจำนวนมาก จะสามารถระบายน้ำออกสู่ทะเลได้รวดเร็ว โดยในสุราษฎร์ธานีเอง ยังมีถนนอีกหลายสายที่มีลักษณะเช่นเดียวกันนี้

มีรายงานว่าความเสียหายในเบื้องต้นจากเหตุการณ์น้ำท่วมใน จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้ประสบภัย 16 ตำบล 99 หมู่บ้าน ราษฎรเดือดร้อน 8,500 ครัวเรือน รวม 27,838 คน ล่าสุด จังหวัดได้ประกาศให้ทั้ง 6 อำเภอเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติแล้ว
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ 13-06-2555 16:50:18
ความคิดเห็นที่ 2 แจ้งลบข้อคิดเห็นนี้
多くの上流社会の人々、正規品ヴィトン女性に着いて包んだのを買っていた後に、保養するです。ただもっと良い保養を行うため、やっとこのような正規品ヴィトン女性の包む光沢を譲ることができて、もっと良い展示を得ることができます。同時に本当にのがその正規品ヴィトン女性の包む使用寿命を延長するの。ヴィトンコピー同時に、多くの人は価格の原因のため、ヴィトンレディースの包んだのを行って買うです。それでは今日、小さく編むのもみんなのために保養の方法の紹介を少し行うです。

ヴィトンレディースは包みます


自分で買うヴィトンレディースが包むのですが、しかし同様に学が保養するのが必要であるで、このようなしかなくて、ヴィトンバッグコピーやっと自分の長い時間のにそれを行って使わせる。保養の方法に話が及んで、このようないくつかの方面からもっと良い保養を行い。
ผู้แสดงความคิดเห็น  lijka  [ aasdfas@gamil.com ]  วันที่ 10-11-2558 15:42:13
 
ความคิดเห็นที่ 1 แจ้งลบข้อคิดเห็นนี้
You can get plenty of running watches in the fake chanel advertise which will  * ert for getting all you prefer multi-ply do the job, then again no individual certainly recognizes the correct way authentic which can be right up till some people certainly get the application. Panerai running watches can be most widely known with regard to credibility, legibility and even high-quality. It's endorsed that you really you want to keep ınside your cupboard. Look after ones own tag heuer replica uk through a wash rag suppressor to protect yourself from intrinsic and extrinsic stains. That watchmakers couple by themself with the water and uncover determination as a result of truth be told there. At the moment, it is certainly troublesome and even infrequent to discover an important chanel replica that might certainly live life perhaps up to that conditions and even prospects in patrons and even critics. Yet, there is always you IWC Da Vinci Replique exact sit back and watch which will athletic true high-quality and even includes that should be believed contain, and even replica watches uk can be utilised simply because each of those an important rush sit back and watch and even a powerful off-the-cuff sit back and watch.
ผู้แสดงความคิดเห็น  You can get plenty of running watches  [ opoooxd@yahoo.com ]  วันที่ 16-01-2558 15:02:10
 
 
 
กฎและกติกาการแสดงความคิดเห็น
  1. กรุณาใช้คำสุภาพในการแสดงความคิดเห็น งดใช้คำหยาบ ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายต่อบุคคลอื่น,สร้างความแตกแยก หรือ กระทบกับสถาบันอันเป็นที่เคารพของปวงชนชาวไทย
  2. หากทีมงานเว็บไซต์ ตรวจพบ หรือ มีผู้แจ้ง ทางเว็บไซต์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบออก โดยไม่ต้องแจ้งให้ผู้แสดงความคิดเห็น
  3. ทุกคำที่แสดงความคิดเห็นนั้น เป็นความรับผิดชอบของผู้แสดงความคิดเห็นแต่เพียงผู้เดียว ทุกความเห็นที่แสดงความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับทางเว็บไซต์นี้โดยเด็ดขาด
  4. สำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎ และถูกดำเนินคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจอาจติดต่อขอ IP เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามดำเนินคดีได้
 
 
 
แสดงความคิดเห็น
 
ผู้แสดงความเห็น :*
อีเมล์ :*
ข้อความ :*
 
 

หน้าแรก  l  กองบรรณาธิการ  l  เกี่ยวกับเรา l  คำแนะนำติชม l  ติดต่อเรา  l  ลงโฆษณา  l  ลงข้อมูลในเว็บ  l  ทำงานกับเรา  l  คำถามตอบบ่อย  l  ข้อบังคับด้านกฎหมาย  l  Site Map  l  เว็บพันธมิตร

© 2007-2011 All Right Reserved. thaicontractors.com