หน้าแรก|บล๊อก|ข่าว|เว็บบอร์ด|บทความ Download|ประกาศย่อย|คลังรูป|ห้องสนทนา|ผลสำรวจ|ทำเนียบเว็บไซต์|พจนานุกรมศัพท์ช่าง

 
| More
ไม่พบข้อมูล
» ประจำเดือน  มิถุนายน 2555
» ประจำเดือน  พฤษภาคม 2555
» ประจำเดือน  ธันวาคม 2554
» ประจำเดือน  มิถุนายน 2554
» ประจำเดือน  มกราคม 2554
» ประจำเดือน  ธันวาคม 2553
» ประจำเดือน  กันยายน 2553
» ประจำเดือน  กรกฎาคม 2553
» ประจำเดือน  มีนาคม 2553
» ประจำเดือน  กุมภาพันธ์ 2553
» ประจำเดือน  กรกฎาคม 2552
» ประจำเดือน  มิถุนายน 2552
» ประจำเดือน  พฤษภาคม 2552
» ประจำเดือน  เมษายน 2552
» ประจำเดือน  กุมภาพันธ์ 2552
» ประจำเดือน  มกราคม 2552
» ประจำเดือน  ธันวาคม 2551
» ประจำเดือน  พฤศจิกายน 2551
» ประจำเดือน  ตุลาคม 2551
» ประจำเดือน  กันยายน 2551
» ประจำเดือน  สิงหาคม 2551
» ประจำเดือน  กรกฎาคม 2551
» ประจำเดือน  มิถุนายน 2551
» ประจำเดือน  พฤษภาคม 2551
» ประจำเดือน  เมษายน 2551
» ประจำเดือน  มีนาคม 2551
» ประจำเดือน  กุมภาพันธ์ 2551
แนะนำเว็บไซต์ให้เพื่อน
แนะนำติชมเว็บไซต์
ห้องสนทนา
 
เพิ่มสถานีบางกรวยรถไฟฟ้าสีแดง เชื่อมน้ำเงิน-ม่วง-ส้ม ผุดโลคอลโรดยาวตลอดแนว
หน้าที่ 3 จากทั้งหมด 4 หน้า 
ข่าวฝากประชาสัมพันธ์/โครงการรถไฟฟ้า และรถไฟฟ้าใต้ดิน
 


เพิ่มสถานีบางกรวยรถไฟฟ้าสีแดง
เชื่อมน้ำเงิน-ม่วง-ส้ม-ผุดโลคอลโรดยาวตลอดแนว

  สนข. เตรียมชง ครม. ขอเงินเพิ่ม 1 พันล้านบาท ผุดสถานีรถไฟชานเมือง สายบางซื่อ-ตลิ่งชัน ได้เพิ่มอีก 1 สถานี บริเวณบางกรวย กึ่งกลางระหว่างสถานีบางบำหรุ-บางซ่อน คน กฟผ.-เทศบาลเมืองบางกรวย ได้ผนึกกำลังผลักดันรองรับการเดินทางของพนักงานอีแกตและชาวบ้านในพื้นที่ เผยจุดที่สถานีอยู่เชิงสะพานพระราม 7 ฝั่งธนบุรี

นางสร้อยทิพย์ ไตรสุทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบาย และแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ได้ทำหนังสือหารือมายัง สนข. เพื่อให้พิจารณาก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน เพิ่มขึ้นอีก 1 สถานี จากเดิมมี 3 สถานี หลังจากที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และเทศบาลเมืองบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ได้ทำหนังสือถึง ร.ฟ.ท. ขอให้ก่อสร้างสถานีขึ้น-ลงในบริเวณดังกล่าวพิ่มเติม บริเวณเชิงสะพานพระราม 7 ฝั่งธนบุรี ช่วงกึ่งกลางระหว่างสถานีบางบำหรุกับสถานีบางซ่อน เพื่อรองรับการใช้บริการของพนักงาน กฟผ. และประชาชนทั่วไปที่อยู่อาศัยและทำงานในบริเวณใกล้เคียง

ขณะนี้ สนข. กำลังให้บริษัทที่ปรึกษาศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกแบบสถานีและการจัดทำรายงานการ วิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม มีแนวโน้มว่าน่าจะก่อสร้างสถานีได้เพิ่มตามข้อเสนอ เนื่องจากพื้นที่บริเวณบางกรวยมีคนอยู่อาศัยและสัญจรไปมาจำนวนมาก ทั้งในโครงการบ้านจัดสรรและพนักงาน กฟผ. สำหรับวงเงินสำหรับใช้ก่อสร้างก็มีพร้อมอยู่แล้ว เป็นวงเงินที่เหลือจากการประมูลก่อสร้าง เพราะใช้ไปแค่ 9,000 ล้านบาท ยังเหลืออยู่อีก 4,000 ล้านบาท จากทั้งหมดที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติกรอบวงเงินมาให้ 13,133 ล้านบาท

นางสร้อยทิพย์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้ศึกษาและจัดทำรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้เสร็จเรียบร้อย จะเสนอเรื่องทั้งหมดให้กระทรวงคมนาคมพิจารณา จากนั้นจะเสนอ ครม. อนุมัติเพิ่มเติม เนื่องจาก ครม. เป็นผู้อนุมัติกรอบวงเงินก่อสร้าง หาก ครม. เห็นชอบคาดว่าจะใช้เงินก่อสร้างสถานีเพิ่มเติม ไม่เกิน 1,000 ล้านบาท สูงกว่าปกติที่วงเงินก่อสร้างอยู่ระดับ 400-500 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากด้านกายภาพของที่ตั้งสถานีที่อยู่ใกล้กับสะพานพระราม 7 เงินค่าก่อสร้างเพิ่มเติมไม่น่าจะเกิน 1,000 ล้านบาท เพราะใน 1 สถานีจะต้องใช้เงินค่าก่อสร้างประมาณ 400-500 ล้านบาท แต่สถานีบางกรวยอาจจะพิเศษกว่าสถานีอื่น เพราะที่ตั้งใกล้กับสะพานพระราม 7 ทำให้ต้องมีการออกแบบโครงสร้างสถานีสูงกว่าปกติ

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของ กฟผ. หากสร้างสถานีเพิ่มเติมบริเวณบางกรวยจะรองรับพนักงาน กฟผ. และบุคคลภายนอกที่เข้าไปติดต่องานที่ กฟผ. ประมาณ 10,000 คน/วัน ขณะที่นายกเทศมนตรีเมืองบางกรวยระบุตัวเลขว่าจะมีผู้ใช้บริการถึง 450,000 คน โดยเฉพาะประชาชนย่านบางกรวย และพื้นที่ใกล้เคียงที่เดินทางสัญจรไปมาแต่ละวันสูงถึง 100,000 คน ที่สำคัญจุดขึ้น-ลง บริเวณสถานีบางกรวยจะสามารถเชี่อมต่อกับโครงข่ายระบบขนส่งรูปแบบอื่นได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นท่าเรือ รถประจำทางที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบัน

สำหรับรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน แนวเส้นทางเดิมที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างมีทั้งหมด 3 สถานี คือ สถานีบางซ่อน สถานีบางบำหรุ และสถานีตลิ่งชัน ซึ่งแต่ละสถานีจะเป็นจุดเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชนทางอื่น สถานีบางซื่อเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (บางซื่อ-หัวลำโพง) สถานีบางซ่อนเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางซื่อ-บางใหญ่) และสถานีบางบำหรุเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีส้มที่จะก่อสร้างในอนาคต

นอกจากนี้พื้นที่ด้านล่างจะสร้างถนนเลียบทางรถไฟ 2 ข้างทางตลอดแนว แบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงที่ 1 เริ่มต้นบริเวณถนนประชาชื่น วิ่งเลียบด้านซ้ายของทางรถไฟ ปัจจุบันไปสิ้นสุดก่อนข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณถนนประชาราษฎร์สาย 1 ส่วนช่วงที่ 2 เริ่มต้นที่บริเวณถนนจรัญสนิทวงศ์วิ่งเลียบ 2 ข้างทางรถไฟผ่านสถานีบางบำหรุตลิ่งชันไปสิ้นสุดบริเวณถนนสวนผัก ก่อนถึงสถานีบ้านฉิมพลี เริ่มก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2552 ที่ผ่านมา ขณะนี้มีความคืบหน้า 1.8%


อ้างอิง : ประชาชาติธุรกิจ

 

 

  
หน้าที่ 3 จากทั้งหมด 4 หน้า 
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
 
 
 
 
กฎและกติกาการแสดงความคิดเห็น
  1. กรุณาใช้คำสุภาพในการแสดงความคิดเห็น งดใช้คำหยาบ ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายต่อบุคคลอื่น,สร้างความแตกแยก หรือ กระทบกับสถาบันอันเป็นที่เคารพของปวงชนชาวไทย
  2. หากทีมงานเว็บไซต์ ตรวจพบ หรือ มีผู้แจ้ง ทางเว็บไซต์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบออก โดยไม่ต้องแจ้งให้ผู้แสดงความคิดเห็น
  3. ทุกคำที่แสดงความคิดเห็นนั้น เป็นความรับผิดชอบของผู้แสดงความคิดเห็นแต่เพียงผู้เดียว ทุกความเห็นที่แสดงความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับทางเว็บไซต์นี้โดยเด็ดขาด
  4. สำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎ และถูกดำเนินคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจอาจติดต่อขอ IP เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามดำเนินคดีได้
 
 
แสดงความคิดเห็น
ผู้แสดงความเห็น :*
อีเมล์ :*
ข้อความ :*
 
 
VOTE
 
บริษัทรับเหมาก่อสร้างของท่านยังมีทีมช่างและกรรมกร เป็นลูกน้องประจำบริษัท อยู่หรือไม่ ?
 
 
ตัดเหมาย่อยไปหมดแล้ว
ยังมีทีมทำเองทั้งหมดอยู่
ทำเองบางส่วน ตัดเหมาบางส่วน
 
 

หน้าแรก  l  กองบรรณาธิการ  l  เกี่ยวกับเรา l  คำแนะนำติชม l  ติดต่อเรา  l  ลงโฆษณา  l  ลงข้อมูลในเว็บ  l  ทำงานกับเรา  l  คำถามตอบบ่อย  l  ข้อบังคับด้านกฎหมาย  l  Site Map  l  เว็บพันธมิตร

© 2007-2011 All Right Reserved. thaicontractors.com