หน้าแรก|บล๊อก|ข่าว|เว็บบอร์ด|บทความ Download|ประกาศย่อย|คลังรูป|ห้องสนทนา|ผลสำรวจ|ทำเนียบเว็บไซต์|พจนานุกรมศัพท์ช่าง

 
| More
ไม่พบข้อมูล
» ประจำเดือน  มิถุนายน 2555
» ประจำเดือน  พฤษภาคม 2555
» ประจำเดือน  ธันวาคม 2554
» ประจำเดือน  มิถุนายน 2554
» ประจำเดือน  มกราคม 2554
» ประจำเดือน  ธันวาคม 2553
» ประจำเดือน  กันยายน 2553
» ประจำเดือน  กรกฎาคม 2553
» ประจำเดือน  มีนาคม 2553
» ประจำเดือน  กุมภาพันธ์ 2553
» ประจำเดือน  กรกฎาคม 2552
» ประจำเดือน  มิถุนายน 2552
» ประจำเดือน  พฤษภาคม 2552
» ประจำเดือน  เมษายน 2552
» ประจำเดือน  กุมภาพันธ์ 2552
» ประจำเดือน  มกราคม 2552
» ประจำเดือน  ธันวาคม 2551
» ประจำเดือน  พฤศจิกายน 2551
» ประจำเดือน  ตุลาคม 2551
» ประจำเดือน  กันยายน 2551
» ประจำเดือน  สิงหาคม 2551
» ประจำเดือน  กรกฎาคม 2551
» ประจำเดือน  มิถุนายน 2551
» ประจำเดือน  พฤษภาคม 2551
» ประจำเดือน  เมษายน 2551
» ประจำเดือน  มีนาคม 2551
» ประจำเดือน  กุมภาพันธ์ 2551
แนะนำเว็บไซต์ให้เพื่อน
แนะนำติชมเว็บไซต์
ห้องสนทนา
 
ใบสมัครงาน : ใบลาออก
หน้าที่ 19 จากทั้งหมด 26 หน้า 
ประสบการณ์งานช่าง/ประสบการณ์งานช่าง 1
 ประมาณปี พ.ศ. 2518 สหรัฐอเมริกาถอนทัพจากการช่วยเหลือเวียดนามใต้ ในการต่อสู้กับเวียดนามเหนือ และเวียดกง พูดง่ายๆ ก็คือ อเมริการบแพ้พวกคอมมิวสิสต์ หรือเวียดนามเหนือนั่นเอง ขณะนั้นมีการพูดถึงทฤษฎีโดมิโนว่า เมื่อใดที่เวียดนามใต้แตก ลาวแตก และเขมรแตก เมื่อนั้นการศึกก็คงจะลุกลามมาถึงเมืองไทยเป็นแน่


ทำให้ผู้มีอันจะกินทั้งหลายในประเทศเหล่านั้น ต่างก็พากันอพยพไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาบ้าง แคนาดาบ้าง เป็นเหตุให้เศรษฐกิจในขณะนั้นตกต่ำมาก น้ำมันแพง แรงงานถูก ไม่มีคนคิดจะลงทุนทำอะไร และมีคนที่จะคิดหนีจากประเทศไทยไม่น้อย แม้แต่ตัวผมเอง ก็มีญาติข้างภรรยาได้มาชักชวนให้ไปอยู่ที่อเมริกา แต่ผมไม่ยอมไป เพราะผมคิดว่า ผมเกิดที่เมืองไทย ต้องการที่จะช่วยพัฒนาประเทศไทย และควรจะตายที่เมืองไทยด้วยกัน ...


ขณะนั้นรัฐบาลไทยมี ม.ร.ว. คึกฤทธิ์ ปราโมช เป็นนายกรัฐมนตรี ท่านได้จัดระบบเงินผันคล้ายๆ มิยาซาว่าแพลนในปัจจุบันนี้ เพื่อปลุกเศรษฐกิจให้ฟื้นตัว และเป็นการกระจายรายได้สู่ชนบท คุณบุญชู โรจนเสถียร ซึ่งเป็นรองหัวหน้าพรรคแสบ และเป็นผู้จัดการใหญ่ของธนาคารกรุงเทพ จำกัด ซึ่งเป็นซาร์เศรษฐกิจของไทยในช่วงนั้น ท่านได้กำหนดนโยบายให้สร้างสำนักงานใหญ่ของธนาคารกรุงเทพ จำกัด ขึ้นที่ถนนสีลม เพื่อเป็นการปลุกเศรษฐกิจและกระตุ้นเตือนสำนึกของคนไทย โดยทางอ้อมว่าเจ้าของธนาคารกรุงเทพ ยังไม่หนีไปไหนและมีความมั่นใจในเศรษฐกิจของคนไทยว่าคงจะกระเตื้องขึ้นในเร็วๆ นี้ จึงได้ยอมลงทุนสร้างสำนักงานใหญ่ขึ้น หลังจากนั้นก็มีธนาคารอื่นๆ สร้างตามมา เช่น ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารทหารไทย เป็นต้น ทำให้ในไม่ช้าเศรษฐกิจของไทยก็เริ่มดีขึ้นมาก (แต่ก็ยังไม่มากเท่ากับช่วงปี พ.ศ. 2530-2540)

 

ช่วงนั้นผมได้เปลี่ยนอาชีพจากผู้รับเหมามาเป็นวิศวกรที่ปรึกษา วันหนึ่งผมได้มีโอกาสสัมภาษณ์วิศวกรท่านหนึ่งเพื่อรับเข้าทำงานในการสัมภาษณ์นั้น ผมพบว่าวิศวกรผู้นี้สำเร็จการศึกษามาแล้ว 3 ปี แต่น่าแปลกใจว่าเขามีประสบการณ์ในการทำงานจากที่ต่างๆ มาแล้วถึง 7 แห่ง โดยมีใบผ่านงานมาแสดงเป็นหลักฐานยืนยันซึ่งโครงการที่ผ่านมานั้นก็ล้วนแต่เป็นโครงการใหญ่ๆ ทั้งสิ้น ผมคำนวณดูคร่าวๆ แล้วก็นึกขำในใจ เขาเห็นผมทำหน้ายิ้มก็สงสัย ผมก็เลยอธิบายให้เขาฟังว่าใน 3 ปี มี 36 เดือน ตามระยะเวลาที่เขาสำเร็จการศึกษาออกมาทำงาน และเมื่อหารด้วย 7 คือ จำนวนโครงการที่เขาได้ทำมาทั้งหมด จะได้ 5 ซึ่งหมายความว่า ในงานโครงการหนึ่งๆ เขาได้ทำงานเพียงแค่ 5 เดือนกว่าๆ เท่านั้น อนุมานได้ว่าในเดือนแรกเป็นการศึกษางาน เดือนที่ 2 และ 3 เริ่มลงมือทำงาน พอเดือนที่ 4 ก็พบกับปัญหาในการทำงาน ซึ่งมีทุกๆ งาน เมื่อเขาไม่สู้งานในเดือนที่ 5 จึงเริ่มมองหางานใหม่ และบังเอิญเป็นโชคดีของเขาที่ขณะนั้นวิศวกรกำลังขาดแคลน เขาจึงหางานได้ไม่ยาก แล้ววงจรอุบาทว์นี้ก็เกิดขึ้นกับเขาถึง 7 ครั้ง ดังนั้นใบผ่านงานที่เขานำมาแสดงต่อหน้าผมจึงไม่มีค่าอะไรเลย เป็นเสมือนประกาศนียบัตร แสดงการเป็นผู้เปลี่ยนงานบ่อย และแสดงให้เห็นว่า... เขาเป็นคนจับจดไม่สมควรที่จะรับเข้าทำงานใดๆ ทั้งสิ้น แบบฟอร์มใบสมัครงานที่เขากำลังกรอกอยู่คงไม่มีความจำเป็น เขาต้องการแบบฟอร์มใบลาออกมากกว่า เพราะเขาใช้เปลืองเหลือเกิน


หลังจากที่เขาฟังผมวิจารณ์ตัวเขาแล้ว เขาก็อึ้งไปครู่ใหญ่ แล้วเขาก็รับปากสัญญากับผมเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าหากผมรับเขาไว้ เขาจะอยู่กับผมจนกว่าจะจบงาน ผมจึงได้ตัดสินใจรับวิศวกรผู้นี้ไว้ซึ่งเขาก็ทำงานอยู่กับผมด้วยดีตลอดมาจนถึงระยะเวลาหนึ่ง นิสัยเก่าถาวรของเขาก็เริ่มปรากฏผมจึงต้องเรียกเขามาตักเตือน และรื้อฟื้นความทรงจำใหม่ ซึ่งก็ทำให้เขายินยอมอยู่กับผมต่อมาจนงานนั้นสำเร็จลง หลังจากนั้นเขาก็ได้ลาออกไปเป็นเจ้าของกิจการเอง


งานก่อสร้างทุกงานจะยากในตอนเริ่มต้น และจะยุ่งยากมากอีกครั้งในตอนใกล้เสร็จงาน ถ้าเก็บงานไม่เป็นงานอาจจะไม่จบเลยก็ได้


ปัจจุบันนี้ วิศวกรผู้นี้ได้กลายเป็นเจ้าของกิจการไปแล้ว และเขาก็ยังระลึกถึงเหตุการณ์ที่ผมเล่าเปรียบเทียบเป็นอุทาหรณ์ไว้ในครั้งกระนั้นเสมอๆ ว่าที่เขาได้ดีมาจนขณะนี้นั้นเป็นเพราะอะไร


สมัยปัจจุบันยุคปี 2000 อย่างทุกวันนี้เรื่องที่เล่านี้ก็กลายเป็นนิยายปรัมปราไปเสียแล้วครับ!!

 

 

  
หน้าที่ 19 จากทั้งหมด 26 หน้า 
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
 
 
ความคิดเห็นที่ 1 แจ้งลบข้อคิดเห็นนี้
– simply wear it Pandora Sale with tonal heels. Pandora Jewelry sale 2014 Social Concepts,Its Cheap Pandora Jewelry pro Ferrari black www.charmsell2013.co.uk/ toms shoes bias Pandora friendship Charms is transparent,LLEGERITY Pandora Sister Charms bikini Bandage swimsuit Pandora Animal Charms H054 $,2014 Pandora Retired Charms a las 14,Item Pandora Number Charms Type,home décor,5' 9" Age:c){var Pandora Letter Charms e void 0,the herve leger dress gown is perhaps herve leger sale too long for herve leger outlet her,Hobart Geelong, cheap herve leger Amanda Bynes puffs herve dress away on herve leger dress outlet a cigarette as herve leger replica she rocks her Herve Leger Bandage new lilac locks Herve Leger Bandage Dress during lunch outing herve leger wedding dress in LA Coordinated here her new 'do www.herve-leger-sell.com Missing her that's herve leger swimsuit all',So,It herve leger swimwear is really nice herve leger bikini of you to herve leger swimwear sale share the excellent herve leger swimwear replica shoes information Herve Leger V Neck to others,Cards Herve Leger Red & Merchandise Stamps Herve Leger Pink Toys & Games Travel Herve Leger White & Events Video Herve Leger Black Games Virtual Gaming Herve Leger Long Sleeve Items 0 Cart ▾,?shop, herve leger a line com/ herve leger bandage herve leger OMBRE dress s:Charisma Carpenter, herve leger tops 46 am I herve leger gowns am a teacher: herve leger skirt brown or tan pandora charms sale with a low pandora charms sale heel i've been searching pandora charms sale all over and have
ผู้แสดงความคิดเห็น  friendpandora  [ friendpandora@gmail.com ]  วันที่ 15-12-2557 13:04:28
 
 
 
กฎและกติกาการแสดงความคิดเห็น
  1. กรุณาใช้คำสุภาพในการแสดงความคิดเห็น งดใช้คำหยาบ ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายต่อบุคคลอื่น,สร้างความแตกแยก หรือ กระทบกับสถาบันอันเป็นที่เคารพของปวงชนชาวไทย
  2. หากทีมงานเว็บไซต์ ตรวจพบ หรือ มีผู้แจ้ง ทางเว็บไซต์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบออก โดยไม่ต้องแจ้งให้ผู้แสดงความคิดเห็น
  3. ทุกคำที่แสดงความคิดเห็นนั้น เป็นความรับผิดชอบของผู้แสดงความคิดเห็นแต่เพียงผู้เดียว ทุกความเห็นที่แสดงความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับทางเว็บไซต์นี้โดยเด็ดขาด
  4. สำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎ และถูกดำเนินคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจอาจติดต่อขอ IP เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามดำเนินคดีได้
 
 
แสดงความคิดเห็น
ผู้แสดงความเห็น :*
อีเมล์ :*
ข้อความ :*
 
 
VOTE
 
บริษัทรับเหมาก่อสร้างของท่านยังมีทีมช่างและกรรมกร เป็นลูกน้องประจำบริษัท อยู่หรือไม่ ?
 
 
ตัดเหมาย่อยไปหมดแล้ว
ยังมีทีมทำเองทั้งหมดอยู่
ทำเองบางส่วน ตัดเหมาบางส่วน
 
 

หน้าแรก  l  กองบรรณาธิการ  l  เกี่ยวกับเรา l  คำแนะนำติชม l  ติดต่อเรา  l  ลงโฆษณา  l  ลงข้อมูลในเว็บ  l  ทำงานกับเรา  l  คำถามตอบบ่อย  l  ข้อบังคับด้านกฎหมาย  l  Site Map  l  เว็บพันธมิตร

© 2007-2011 All Right Reserved. thaicontractors.com